GALA DINNER

Gala Dinner là gì?

Gala Dinner là sự kiện được tổ chức nhằm mục đích ăn mừng, khen thưởng hoặc tri ân khách hàng của doanh nghiệp. Thông thường một sự kiện Gala Dinner bao gồm những hoạt động như giới thiệu về giải thưởng của doanh nghiệp, nhân viên xuất sắc của năm, các tiết mục văn nghệ, giải trí, ….

Số lượng người tham gia sự kiện khoảng 50 người trở lên. Thông thường mỗi bữa tiệc Gala Dinner đều sẽ có một chủ đề riêng do doanh nghiệp đưa ra để những vị khách mời sẽ diện những bộ trang phục phù hợp với chủ đề đó.

Image result for gala dinner là gì

Ý nghĩa của bữa tiệc Gala Dinner

Ngoài mục đích chính của bữa tiệc là tri ân khách hàng thì việc tổ chức một sự kiện Gala Dinner vào mỗi dịp cuối năm sẽ đảm bảo nguốn vốn đầu tư. Thông qua sự kiện, doanh nghiệp có thể giới thiệu về sản phẩm mới và sự phát triển của dự án. Hơn thế, với những thông tin mà doanh nghiệp đưa ra sẽ khiến cổ đông và nhân viên có hứng thú và an tâm làm việc cho công ty.

Image result for gala dinner là gì

Các yếu tố quyết định sự kiện Gala Dinner thành công

Xác định rõ mục đích của doanh nghiệp

Khi hiểu rõ được mục đích của doanh nghiệp là gì thì việc tổ chức Gala Dinner sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu tổ chức sự kiện này nhằm mục đích tri ân khách hàng và nhân viên của công ty thì khi lên kế hoạch Gala Dinenr các công ty tổ chức sẽ tập trung nhiều vào các tiết mục giải trí, tuyên dương hơn.

Còn đối với các doanh nghiệp muốn thông qua sự kiện để giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng thì sẽ cắt giảm các tiết mục giải trí, thay vào đó là những hoạt động cung cấp thông tin phát triển dự án.

Thời gian và địa điểm tổ chức

Trước khi lên một kế hoạch cụ thể cho một sự kiện thì các công ty tổ chức sự kiện sẽ gợi ý cho doanh nghiệp về thời gian cũng như địa điểm tổ chức Gala Dinner. Doanh nghiệp nên lựa chọn thời gian tổ chức vào những ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ dài hạn. Còn địa điểm tổ chức Gala Dinner cần đáp ứng đủ các yêu cầu như: vị trí dễ tìm, không gian thoáng, chỗ gửi xe rộng rãi.

Lên kịch bản chi tiết cho Gala Dinner

Để lên được kịch bản cho một Gala Dinner thì việc đầu tiên chính là lựa chọn chủ để cho bữa tiệc của mình. Chủ đề càng mới mẻ và độc đáo thì càng thu hút nhiều khách tham dự và để lại ấn tượng sâu sắc.

Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ trong kịch bản. Doanh nghiệp nên thuê những ban nhạc hoặc nhóm hài kịch đến để tạo niềm vui cho khách mời. Công ty tổ chức sự kiện nên sắp xếp các tiết mục giải trí và tiết mục phát biểu xen kẽ nhau để tạo sự cân bằng không khí cho chương trình, tránh sự nhàm chán.

Vấn đề quan trọng không kém là tiệc ăn uống của sự kiện. Một buổi Gala Dinner thông thường sẽ phục vụ 3-4 món ăn chính. Số lượng và thực đơn cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào hình thức doanh nghiệp tổ chức sự kiện.

Có 3 mẫu kịch bản Gala Dinner doanh nghiệp thường áp dụng tổ chức nhiều trong dịp cuối năm.

 • Gala Dinner du lịch

Đây là hình thức tổ chức kết hợp hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn tận dụng cơ hội này nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết và cải thiện mối quan hệ của nhân viên trong công ty.

Khi áp dụng loại hình tổ chức sự kiện này thì bên chủ doanh nghiệp có thể liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện để họ đứng ra tìm những công ty du lịch phù hợp. Tùy thuộc vào mức ngân sách và thời gian mà doanh nghiệp có thể điều chỉnh vị trí cũng như thời điểm tổ chức sự kiện.

Image result for gala dinner là gì

 • Gala Dinner họp lớp

Thông thường, hình thức này được tổ chức vào dịp cuối năm là lúc họp mặt bạn bè lớp cũ lâu năm chưa gặp. Loại hình này có số lượng người tham dự không nhiều, có thể tự tổ chức được. Nhưng nếu số lượng người tham dự khoảng 100 người trở lên thì tốt nhất nên liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện để được tư vấn về ý tưởng cũng như cung cấp các tiết mục giải trí phù hợp.

Image result for gala dinner là gì

 • Gala Dinner bãi biển

Với loại hình này thì bữa tiệc Gala Dinner được tổ chức ở bãi biển với không khí mát mẻ tạo cảm giác thoải mái khiến tinh thần của nhân viên tốt hơn. Đây cũng là địa điểm thích hợp để tổ chức các cuộc team building. Qua các trò chơi này sẽ nâng cao tình đoàn kết của nhân viên công ty.

3 chủ đề Gala Dinner mới mẻ

 • Không gian ngoài trời

Điểm nhấn của chủ đề này là tạo không khí thoáng mát, trong lành cho khách mời. Ngoài ra, những món ăn dân dã Việt Nam được đề cập trong phong cách này.

 • Phong cách trắng đen sang trọng

Đối với chủ đề này có thể được trang trí đơn giản với 2 tông màu trắng đen. Lấy cảm hứng từ năm 1966 nên khách tham dự sẽ được yêu cầu mặc trang phục đen hoặc trắng.

Image result for gala dinner là gì

 • Giáng sinh an lành

Hình thức này thường được tổ chức vào cuối năm gần dịp giáng sinh. Vì vậy, sự kiện Gala Dinner giáng sinh được tổ chức với 2 tông màu đỏ và trắng sẽ mang lại không khí ấm cúng và sang trọng cho bữa tiệc.

Lưu ý khi tổ chức sự kiện Gala Dinner

 • Lên danh sách khách mời kỹ cang, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ vị khách nào.
 • Bữa tiệc Gala Dinner vui nhộn là điểm cốt lõi nên cố gắng đặt lịch diễn viên, nghệ sĩ trước vài tháng.
 • Các công ty tổ chức cần lưu ý tới những thiết bị âm thanh, ánh sáng và đạo cụ.
 • Nên duyệt qua chương trình ít nhất 2-3 lần trước khi tổ chức thực hiện, việc này sẽ đảm bảo được thời gian và tính liên kết của bữa tiệc.
 • Bài diễn văn của chủ doanh nghiệp được lọc ngắn gọn, đầy đủ và ý nghĩa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *